ข่าววันนี้ ข่าวด่วน ข่าวเด่นล่าสุด


5 กลุ่มผู้ป่วยโควิด-19 (Covid-19) แพทย์เผยวิธีรักษาในแต่ละกลุ่ม

จากข้อมูลของผู้ติดเชื้อมากกว่า 50% อยู่ในช่วงอายุ 20-50 ปี และในกลุ่มผู้เสียชีวิตมีจำนวนหนึ่งที่อยู่ในช่วงอายุ 50 ปี ยังไม่เกิน 60-70 ปี อีกกลุ่มคือมีโรคประจำตัว และอีกกลุ่มเกิดจากการรับเชื้อมากเกินไป

2 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

[คลิป] หมอจีนชี้โควิด-19(Covid-19) ไม่ยุ่งกับคน 3 กลุ่มนี้

ล่าสุดทาง ประเทศจีน ได้เปิดเผยคน3ประเภท ที่เชื้อไวรัสโควิด-19(Covid-19) ไม่อยากยุ่ง และนี่คือข้อมูลสำคัญที่ "พญ.หลี่ หลันจวน"อยากฝากบอกชาวโลกเพื่อให้รอดพ้นไวรัสร้ายไปด้วยกัน นั่นคือการแนะนำให้ ผู้นทั่วโลกปรับตัวให้เป็น "คน3ประเภท"นี้ ท

30 นาทีที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

ห้ามออกนอกที่พักในเวลา 22.00-04.00 น. เริ่ม 3 เม.ย. ทั่วประเทศ

ล่าสุดวันนี้ 2 เม.ย. 2563 เวลา 18.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงนามในข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา ๙ แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. ๒๕๔๘ (ฉบับที่ ๒) โดยมีเนื้อหาดังต่อไปนี้

3 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

แฉกลโกง แม่ค้าขายไข่ไก่ใจบาป

จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (Covid-19) มีผู้คนจำนวนมากลัวว่าสินค้าประเภทอาหารจะขาดแคลนจะแห่ไปซื้ออาหารเพื่อกักตุน จนให้ไข่ไก่ขาดตลาดและฟาร์มไก่หัวหมอปรับขึ้นราคาไข่ไก่ จนทำให้ราคาไข่ไก่สูงขึ้นเป็นเท่าตัว จนเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ

36 นาทีที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

ตอบคำถาม! เราไม่ทิ้งกัน ใครมีสิทธิ์ได้เงิน 5,000 บาทบ้าง?

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 63 ที่ผ่านมาคงมีหลายท่านที่ลงทะเบียนที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือนนั้น หลังจากที่ลงทะเบียนเสร็จ คงมีคำถามและข้อสงสัยว่า ใครบ้างที่มีสิทธิ์

2 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

เราไม่ทิ้งกัน ลงทะเบียนทะลุ 9.6 ล้าน! คลังตรวจคุณสมบัติก่อนจ่าย

ภายหลังเปิดให้แรงงาน ลูกจ้างชั่วคราวและผู้ประกอบอาชีพอิสระที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการ เยียวยา 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน มีผู้ลงทะเบียนผ่านแล้ว 9.68 ล้านคน

7 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

ความบรรลัยของบ้านเมืองเราเกิดขึ้นแล้ว!!! ชุดตรวจโควิด-19 ที่ขายกันว่อนโซเชี่ยล

จากการประกาศขายชุดตรวจโควิด-19(Covid-19) กันอย่างแพร่หลายทางโซเชี่ยล โดยตรวจสอบได้ยากว่าชุดตรวจเหล่านั้นเป็นของจริงหรือของปลอม ล่าสุดหมอเล็บแพนด้าซึ่งทำงานเป็นนักเทคนิคการแพทย์ชื่อดังได้โพสต์บนเพจเฟสบุ๊คว่า "ความบรรลัยของบ้านเมืองเราเกิดขึ้นแล้ว!!!&a

8 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

ป่วยโควิด-19 อาการน้อย ไม่ไอ จาม เพราะไวรัสลงไปที่ปอด

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก อธิบายเกี่ยวกับไวรัสโคโรนา ว่าทำไมถึงได้กระจายไปในโลกได้กว้างขวางในเวลาอันสั้น

10 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

ขั้นตอนลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน รับเงิน 5,000 บาท เริ่ม 28 มี.ค. 63 เวลา 18.00 น.

ผู้ที่มีสิทธิ์ลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน จะต้องเป็นกลุ่มแรงงานนอกระบบที่ไม่ได้อยู่ในประกันสังคม ทั้งมาตรา 39 และมาตรา 40 ซึ่งขั้นตอนการลงทะเบียนมีดังนี้

7 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

6 มาตรการจากแบงก์ชาติ แก้วิกฤตโควิด-19 (Covid-19) ใครผ่อนบ้าน-ผ่อนรถ ต้องดู

อัพเดทล่าสุด! “ธนาคารแห่งประเทศไทย” สรุปมาตรการให้ความช่วยเหลือลูกหนี้ของแต่ละสถาบันการเงินที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้งและวิกฤตโควิด-19 (Covid-19)

8 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

ประกาศภาวะฉุกเฉิน 16 ข้อกำหนด ห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยง-ห้ามชุมนุม-ห้ามกักตุน

การออกข้อกำหนด ตามมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนด การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน 2548 ฉบับ ที่ 1 โดยมีการออกข้อกำหนด 16 ข้อ โดยจะมีรายละเอียดของการ เปิด-ปิดสถานที่ ข้อห้ามต่างๆ ดังนี้

1 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

ผู้ประกันตนมาตรา 39 - 40 ขอรับเงินเยียวยาโควิด 5000 ได้ไหม? มีคำตอบ

ผู้ประกันตนตาม ม.39 กับ ม.40 ซึ่งถือเป็นอาชีพอิสระ สามารถรับเงิน 5,000 เยียวยาโควิด 19 ได้จริงหรือไม่ ไม่ต้องสงสัยกันแล้ว เริ่มวันที่ 28 มีนาคม 2563

4 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

เสาร์ที่28 นี้! ลงทะเบียนรับเงิน 5,000/เดือน ลูกจ้าง ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระที่ไม่อยู่ในระบบ ปกส.

การช่วยเหลือลูกจ้างชั่วคราว และผู้มีอาชีพอิสระ จะเปิดให้ลงทะเบียนทางเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ตั้งแต่วันเสาร์นี้ และจะจ่ายเงินให้ผ่านทางพร้อมเพย์หรือบัญชีธนาคาร

4 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

ด่วน! บิ๊กตู่ แถลงประกาศภาวะฉุกเฉิน เพื่อลดการแพร่ระบาดโควิด-19 (Covid-19)

ประกาศใช้ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) โดยจะเริ่มบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม ไปจนถึงปลายเดือนเมษายน เป็นระยะเวลาประมาณ 1 เดือน

7 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

แชร์ประสบการณ์ ยื่นเรื่องพักงานเหตุสุดวิสัยโควิด19 ประกันสังคม

ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งชื่อว่า Pinjuta Nimnulanan ได้ไปยื่นเรื่องพักงานเหตุสุดวิสัยโควิด19 ที่ประกันสังคม จึงได้ทำการโพสต์เฟสบู๊คเพื่อแชร์ประสบการณ์เพื่อจะได้เป็นประโยชน์สำหรับคนอื่นๆที่ต้องการไปยื่นเรื่องเช่นเดียวกับเธอ

4 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

ด่วนที่สุด! กรมควบคุมโรค สั่งผู้ว่าฯทุกจังหวัด เฝ้าระวังคนเดินทางกลับต่างจังหวัด

กรมควบคุมโรค สั่งผู้ว่าฯทุกจังหวัด เฝ้าระวังคนเดินทางจากกรุงเทพ นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร กลับต่างจังหวัด ต้องกักตัว 14 วัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (Covid-19)

2 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

วิกฤตโควิด! ผู้ค้าขอเลื่อนวันออกสลากงวดวันที่ 1 เมย เป็น 2 พค 63

สมาพันธ์คนพิการผู้ค้าสลากประเทศไทย รวมตัวกันที่กระทรวงการคลัง เรียกร้องขอเลื่อนวันออกสลาก งวดวันที่1 เมย ออกวันที่ 2 พค 63 เนื่องจากผลกระทบโควิด-19 (Covid-19)

7 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

กทม. สั่งปิด 22 วัน ลูกจ้างหยุดงาน นายจ้างต้องจ่ายค่าจ้างหรือไม่

เมื่อมีการสั่งปิด กทม. และเราไม่ได้ทำงาน นายจ้างยังจำเป็นต้องจ่ายค่าจ้างให้เราหรือไม่ จากที่ได้อ่านข้อมูลแนวทางปฏิบัติกระทรวงแล้ว สรุปเนื้อหาดังนี้

1 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

ว่างงาน ตกงานเพราะโควิด-19 (Covid-19) ได้อะไรจากประกันสังคมบ้าง?

จากการแพร่ระบาดโควิด-19 การประกอบธุรกิจคงได้รับผลกระทบกันอย่างมากมาย ทั้งนายจ้างและลูกจ้าง ซึ่งหากธุรกิจไปไม่รอดจริงๆก็คงมีคนตกงานมากมาย ทางประกันสังคมจึงมีมาตรการช่วยเหลือนายจ้าง ลูกจ้าง ผู้ประกันตน

1 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

กทม. สั่งปิดสถานที่เสี่ยงเพิ่ม 22 วัน เริ่ม 22 มี.ค.-12 เม.ย.63 เพื่อลดการแพร่ระบาดโควิด-19

กทม. สั่งปิดสถานที่เสี่ยงเพิ่ม 22 วัน เริ่ม 22 มี.ค. -12 เม.ย. 63 เว้นซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหารขายได้เฉพาะหิ้วกลับบ้าน

เมื่อวาน เวลา 15:42 น. อ่านเพิ่มเติม

วิธีขอรับเงินคืนประกันการใช้ไฟฟ้า การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) และ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.)

ผู้ใช้ไฟฟ้าประเภทบ้านอยู่อาศัยและกิจการขนาดเล็กสามารถตรวจสอบช่องทาง เพื่อขอรับเงินค่าประกันการใช้ไฟฟ้า ทั้งนี้ จะเริ่มจ่ายเงินคืนตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป

12 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

ติดตามข่าวโควิด 19 ในประเทศไทยทางเว็บไซต์ของ 5Lab

หากเราต้องการทราบว่าตอนนี้ที่ไหนมีคนติดเชื้อไวรัสนี้บ้าง จะได้หลีกเลี่ยงไม่ไปในสถานที่เสี่ยงเหล่านั้น ซึ่งข่าวที่ติดตามทางโซเชี่ยลอาจมีทั้งข่าวจริงและข่าวปลอมและอาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดพลาดและเกิดปัญหาใหญ่ขึ้นมาได้ ฉะนั้นเราจึงขอแนะนำ

เมื่อวาน เวลา 19:38 น. อ่านเพิ่มเติม

ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะการหลอกให้โอนเงินในรูปแบบต่างๆ ต้องทำอย่างไร

ผู้เสียหายจากการถูกหลอกให้โอนเงินสามารถไปแจ้งความได้ทั้งที่สถานีตำรวจในท้องที่เกิดเหตุหรือกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมเทคโนโลยี (ปอท.)

1 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

นำข้อมูลคนอื่นมาโพสต์บนเว็บต่างๆ หรือโพสต์ลงโซเชียล ผิดกฏหมาย!

กฎหมายแพ่งและพาณิชย์ได้มีการกำหนดว่าการเอาชื่อบุคคล หรือสิ่งที่เกี่ยวข้องกับบุคคลไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตถือว่าเป็นสิ่งที่ทำไม่ได้

23 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม
หน้า 1 จาก 1