บทความ ความรู้ สาระน่ารู้


แคปชั่น คำอวยพรปีใหม่โดนๆ Happy New Year ก๊อปไปโพสต์ได้เลย

หากคุณกำลังเหงาต้องการหาเพื่อนคุยเข้ามาหาเพื่อนคุยได้ที่เว็บไซต์ siamfans.com ของเราได้ทุกเมื่อ วันนี้เราได้รวบรวม แคปชั่น คำอวยพรปีใหม่โดนๆ Happy New Year ก๊อปไปโพสต์ได้เลย

4 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

เหงามั้ย มาก๊อป คำคม แคปชั่น กวนๆ เสี่ยวๆ ไปโพสต์ได้เลย

วันนี้ SiamFams มีคำคม แคปชั่น กวนๆ เสี่ยวๆ สามารถก๊อปไปโพสต์บน Social เพื่อเรียกยอดไลค์ยอดแชร์ เพื่อแลกเปลี่ยนกับเพื่อนๆบนสังคมออนไลน์ได้เลย

เมื่อวาน เวลา 20:14 น. อ่านเพิ่มเติม

คำคม แคปชั่น เด็ดๆ โดนๆ กวนๆ เสี่ยวๆ คัดลอกไปโพสต์ได้เลย

สำหรับวันนี้ทางเว็บไซต์ได้รวบรวม คำคม แคปชั่น เด็ดๆ โดนๆ กวนๆ เสี่ยวๆ จากนักโพสต์ Social Network มาให้เพื่อนๆได้คัดลอกไปโพสต์บน Facebook, Twitter, Instagram ของตัวเองได้เลย

เมื่อวาน เวลา 15:29 น. อ่านเพิ่มเติม

คำคม แคปชั่น เสี่ยวๆ New Normal ยุคใหม่ ก๊อปไปโพสต์ได้เลย

เมื่อสถานการณ์โควิด-19 เริ่มดีขึ้น การใช้ชีวิตของแต่ละคนจากที่ต้องอยู่แต่บ้านก็เริ่มจะสามารถไปเดินห้างได้บ้างแล้ว เพื่อเป็นการคลายเครียดทางเว็บไซต์จึงได้รวบรวม คำคม แคปชั่น เสี่ยวๆ New Normal ยุคใหม่ ก๊อปไปโพสต์ได้เลย ดังนี้

15 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

ฟรี คำคม แคปชั่น กวนๆ ฮาๆ เฉียบๆ มาก๊อปไปโพสต์ได้เลย

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่แสนน่าเบื่ออย่างนี้ ทำให้เราอยู่บ้านไม่ได้ไปไหน เบื่อๆ เล่นเกมส์ก็เบื่อ ไม่รู้จะทำอะไรดี มาโพสต์ คำคม แคปชั่น กวนๆ ฮาๆ เฉียบ เพื่อเรียกยอดแชร์ยอดไลค์จากเพื่อนๆ บนโชเซี่ยล ดีกว่า มาก๊อปไปโพสต์ได้เลย

เมื่อวาน เวลา 04:19 น. อ่านเพิ่มเติม

คำคม แคปชั่นเด็ดๆ โดนๆ ฮาๆ ไว้โพสต์โซเชี่ยล

แคปชั่น คำคม คนนอนดึก กวนๆ ฮาๆ แคปชั่น คำคมคนเหงา โดนๆ สำหรับก๊อปไปโพสต์บนโซเชี่ยล เรียกยอดไลค์ ยอดแชร์ มาดูกับเลย

18 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

คำคม แคปชั่นโควิด-19  (COVID-19) ไว้โพสต์โซเชียล ช่วงที่เหงาๆไม่ได้ไปไหน

เรามาหาคำคม แคปชั่นโควิด-19  (COVID-19) ไว้โพสต์เรียกเสียงหัวเราะ ยอดไลก์ คลายเครียดในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสนี้กัน แต่ละแคปชั่นฮาหัวทิ่ม โพสต์แล้วคนกดไลก์รัวๆ แน่นอนจ้า มาก๊อปไปโพสต์ได้เลย

เมื่อวาน เวลา 16:57 น. อ่านเพิ่มเติม

คำว่า กิ๊ก (GIG) คือ?

“ กิ๊ก ” คือ ใครสักคนที่สามารถคุยด้วย ปรึกษาด้วยได้ทุกเรื่อง โดยไม่จำเป็นต้องเปิดเผยรายละเอียดส่วนตัวของแต่ละฝ่าย ไม่ต้องเอาอกเอาใจกัน แค่พบ พูดคุย ไปเที่ยวกันสนุก ๆ แล้วก็ต่างแยกย้ายกันไป โดยไม่มีข้อผูกพัน ไม่มีพันธะ แล้วก็ไม่มีการต่อว่าต่อขานกัน

19 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

ลดการแพร่เชื้อโควิด-19 ต้องกักตัวอยู่บ้าน ทำอะไรดี?

เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 นี้ แต่ถ้าหากเลือกความสบายใจที่สุด ขอแนะนำว่าช่วงนี้ไม่ควรออกไปไหนเด็ดขาด ควรอยู่ที่บ้านหากิจกรรมทำเพื่อไม่ให้ตัวเองเบื่อ ซึ่งมีกิจกรรมมากมายที่เราสามารถทำได้ดีกว่าอยู่เฉยๆ ดังนี้

วันพุธ เวลา 06:41 น. อ่านเพิ่มเติม

Social Distancing คืออะไร

Social Distancing หรือที่ในภาษาไทยเรียกว่า การเว้นระยะห่างทางสังคม ซึ่งการเว้นระยะห่างทางสังคมนี้สามารถเข้าใจง่าย ๆ คือการสร้างระยะห่างระหว่างตัวเราเองกับคนอื่น ๆ ในสังคม รวมถึงการลดการออกไปนอกบ้านโดยไม่จำเป็น หลีกเลี่ยงการใช้ขนส่งสาธารณะ การไม่เข้าร่วมกิ

วันพุธ เวลา 06:41 น. อ่านเพิ่มเติม

ต้องอยู่บ้านเพราะโควิด-19 ไมได้ไปไหน เข้าแอปสั่งอาหารดีกว่า

ถึงเราจะไม่ได้ไปซื้ออาหารเองก็ไม่ได้แปลว่าเราไม่มีความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสนี้เพราะสามารถติดต่อจากคนสู่คนได้ ฉะนั้นเวลาเรารับอาหารมาทาน ก่อนรับประทานอาหารเราควร กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือให้สะอาด แล้วหลังทานเสร็จก็ควรล้างมือด้วย

วันพุธ เวลา 11:47 น. อ่านเพิ่มเติม

คำคม แคปชั่น กวนๆ ฮาๆและเราต้องรอด โควิด-19 (Covid-19)

ทางเว็บไซต์ของเราจึงได้รวบรวม คำคม แคปชั่น กวนๆ ฮาๆและเราต้องรอด โควิด-19 (Covid-19) มาไว้เพื่อให้ทุกท่านสามารถคัดลอกไปโพสต์ในโซเชี่ยลของตัวเองได้เลยครับ

วันพุธ เวลา 14:13 น. อ่านเพิ่มเติม

คำแนะนำการปฏิบัติตัวเกี่ยวกับโควิด-19 (COVID-19)

การแพร่ระบาดของเชื้อไว้รัสโควิด-19 (Covid-19) ได้แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วเพราะเชื้อไวรัสมีระยะฟักตัวของโรคโดยทั่วไปคือภายใน 14 วัน ฉะนั้นเรามีคำแนะนำการปฏิบัติตัวเกี่ยวกับโควิด-19 (COVID-19) ดังนี้

เมื่อวาน เวลา 16:06 น. อ่านเพิ่มเติม

ถาม-ตอบ ยอดฮิต Covid-19 ที่คุณควรรู้

หลายท่านคงอาจสงสัยและมีคำถามมากมายที่ต้องการอยากรู้เกี่ยวกับเชื้อไวรัส COVID-19 ผมได้ติดตามอ่านข่าวจากเว็บไซต์ต่างๆและได้เจอข้อมูลเกี่ยวกับ ถาม-ตอบ ยอดฮิต Covid-19 จากเว็บ Kapook.com ที่น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับท่านผมชมทุกท่าน ดังนี้

22 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

7 โซเชียลมีเดียยอดฮิตในปัจจุบัน Facebook, LINE, WhatsApp, Twitter, YouTube, Instagramและ Pinterest

Social Media จึงหมายถึง สื่อสังคมออนไลน์ที่มีการตอบสนองทางสังคมได้หลายทิศทาง โดยผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต พูดง่ายๆ ก็คือเว็บไซต์ที่บุคคลบนโลกนี้สามารถมีปฏิสัมพันธ์โต้ตอบกันได้นั่นเอง

8 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

ปัญหาไลน์ไม่สามารถใช้การค้นหาไอดีได้ชั่วคราว

เกินจำนวนครั้งค้นสูงสุดที่กำหนดไว้แล้ว ไม่สามารถใช้การค้นหาไอดีได้ชั่วคราว ซึ่งสาเหตุเกิดจากหลายปัจจัยคือค้นหาไอดีไลน์ของเพื่อนบนแอพฯไลน์ผิด หรือ เพิ่มเพื่อนรัวๆในเวลาใกล้เคียงกัน

12 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

สัญญาณความไม่จริงใจจากเพื่อนรัก เพื่อนร้าย เจอแบบนี้ถอยออกมาด่วน!

ชีวิตเราไม่ได้เกิดมาเพื่อยอมทุกคน หรือตามใจคนที่ไม่ดีกับเราได้นะ ถ้ามีเพื่อนที่มีอาการแบบนี้และแสร้งตัวมาในคราบเพื่อนล่ะก็ บอกได้เลยว่า เลิกคบเพื่อน คนนี้ไปเสียเถอะ เพราะชีวิตไม่ได้ดีขึ้นแน่นอน

เมื่อวาน เวลา 02:56 น. อ่านเพิ่มเติม

โดนหลอกโอนเงิน ต้องทำอย่างไร?

ใครที่โดนโกงไปแล้ว มีหลักฐานก็รีบจัดการด่วนเลย อย่าปล่อยให้มิจฉาชีพอยู่รอดไปโกงคนอื่น ๆ ต่อไปได้ เพราะนับวันจะยิ่งมีคดีเหล่านี้มากขึ้น

วันพุธ เวลา 06:18 น. อ่านเพิ่มเติม

เพื่อนรัก,เพื่อนแท้,เพื่อนสนิท

การที่เรามีเพื่อนที่ดีคือสิ่งที่มีค่าสำหรับชีวิตของเราการทำวันนี้ให้ดีที่สุด พยายามสร้างความทรงจำอันมีค่ากับเพื่อนๆ ให้ได้มากที่สุด ในยามที่ยังมีเวลา เพราะเมื่อแยกกันไป เราจะกลายเป็นแค่ความทรงจำหนึ่ง เป็นส่วนเล็กๆ ในชีวิตของเพื่อนเท่านั้น

13 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

คำคม....คนโสด

สำหรับหนุ่มโสด สาวโสด หรือไม่โสด ที่อยากโพสคำคม แคบชั่นโดนๆ ให้คนที่คุณแอบชอบ หรือสนใจ มีทั้งคำคมอ่อยแบบหยอกๆ แบบเสี่ยวๆ วันนี้เราก็เลยได้เอาคำคมคนโสดมาให้คุณสามารถคัดลอกไปโพสต์ได้เลย

17 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีของการมีแฟน

การที่เรามีแฟนหรือไม่มีแฟนก็คงมีข้อดีที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ฉะนั้นเราขอแนะนำว่ามีแฟนดีกว่านะ หรือหาเพื่อนคุยก่อนที่จะเปลี่ยนสถานะเป็นแฟนก็ได้

เมื่อวาน เวลา 15:40 น. อ่านเพิ่มเติม

ความจริงใจ คือ ความรู้สึกที่ดีที่แท้จริง

คำว่า จริงใจ มีความศักดิ์สิทธิ์มากขึ้นมันต้องออกมาในรูปแบบของการที่เราให้ความจริงใจใครไปผลที่กลับมาก็คือความจริงใจที่ตอบกลับมา

3 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

คำคมคนเหงา คำคมคนเศร้า แคปชั่นโดนๆ

เมื่อคนรู้สึกเหงา ความรักมันไปไม่ได้สวยก็ต้องจบความสัมพันธ์กันไป ซึ่งแต่ละคนก็มีวิธีรับมือกับอาการอกหักแตกต่างกันออกไป  เรามีคำคมคนเหงา คำคมคนเศร้า แคปชั่นโดนๆ ที่คุณสามารถคัดลอกไปโพสต์ได้เลย

21 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

แฟน หมายถึง.....?

แฟน หมายถึง บุคคลที่ชื่นชอบ สามารถหมายถึงความรักหรือคนรักกันที่ยังไม่ได้แต่งงานกัน หรืออาจหมายถึงสามี ภรรยา ในการพูดคุยครั้งหนึ่งๆที่พูดโดยฝ่ายสามีหรือฝ่ายภรรยา

เมื่อวาน เวลา 02:55 น. อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีสำหรับการมี...คู่ชีวิต

คนสองคนที่รักกัน ผูกพันกัน มีความรู้สึกดีๆให้กันเสมอ คอยสร้างความสุขและความทุกข์ใหักันและกัน ยอมรับในทุกๆตัวตนที่เขาและเราเป็นได้

วันพุธ เวลา 06:18 น. อ่านเพิ่มเติม

การให้เป็น...การได้รับ

การให้สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ ความสุขของผู้รับ คือ ความยินดีที่ได้รับสิ่งที่มอบให้ ในขณะที่ผู้ให้นั้น สุขใจที่ได้ช่วยเหลือและแบ่งเบาความทุกข์ยากของเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน การให้ที่ปราศจากเงื่อนไข

21 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

เพื่อนที่ดี ต้องเป็นอย่างไร?

คำว่า “เพื่อน” คงไม่อาจจะหลุดไปจากความว่า โอบอ้อมอารี, ความจริงใจ, ความรัก, ซื่อสัตย์, ความห่วง, ความมีน้ำใจ และการอยู่เคียงข้างกันเสมอในทุกเวลาของชีวิต

วันพุธ เวลา 14:08 น. อ่านเพิ่มเติม

คำคมอกหัก...สำหรับคนโดนเท

เมื่อความรักมันไปไม่ได้สวยก็ต้องจบความสัมพันธ์กันไป บางคนก็ร้องไห้ออกมา บางคนก็ออกไปปาร์ตี้เพื่อให้ลืมความเศร้า หรือบางคนก็ระบายความรู้สึกผ่านโซเชียล สำหรับสายเพ้อ ชอบระบายความรู้สึกผ่านโซเชียลแล้วล่ะก็ เรามี แคปชั่นอกหัก ที่โพสต์แล้วโดนใจคนโดนเท มาฝากกัน

18 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

คำคมเพื่อน...มิตรภาพดีๆที่เรามีให้กัน

กว่าจะได้มาเป็นเพื่อนกันนั้นเราต้องใช้หัวใจพิสูจน์ผ่านกาลเวลามาอย่างยาวนาน  คุณจะได้ค้นพบความสำคัญและความล้ำลึกของคำว่าเพื่อน วันนี้เราก็เลยได้เอาคำคมเพื่อนมาให้คุณได้อ่านกันที่นี่

14 ชั่วโมงที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม

นิยามของคำว่า “เพื่อน”

เพื่อนนั้นเมื่อถึงเวลาหนึ่งนั้นเราก็จะต้องจากกันไปไกล ด้วยภาระกิจและทางเดินชีวิตของใครของมัน แต่ความเป็นเพื่อนนั้นนานเท่าไหร่เมื่อกลับมาเจอกันทุกอย่างก็ยังจะเหมือนเดิมเสมอ

41 นาทีที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม
หน้า 1 จาก 2