ลดการแพร่เชื้อโควิด-19 ต้องกักตัวอยู่บ้าน ทำอะไรดี?


ลดการแพร่เชื้อโควิด-19 ต้องกักตัวอยู่บ้าน ทำอะไรดี?

เนื่องจากยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 (Covid-19) เพิ่มขึ้นเรื่อยๆในแต่ละวันยังไม่มีแนวโน้มที่จะลดลงแสดงให้เห็นแล้วว่าการติดเชื้อโควิด-19 สามารถติดต่อไปยังคนสู่คนได้ง่าย ฉะนั้นเราควรกักตัวอยู่ที่บ้านไม่ไปในสถานที่ที่มีกลุ่มคนเยอะๆ หรือ ถ้าเป็นไปได้ควรอยู่ห่างจากบุคคลอื่นอย่างต่ำ 2 เมตร เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 นี้ แต่ถ้าหากเลือกความสบายใจที่สุด ขอแนะนำว่าช่วงนี้ไม่ควรออกไปไหนเด็ดขาด ควรอยู่ที่บ้านหากิจกรรมทำเพื่อไม่ให้ตัวเองเบื่อ ซึ่งมีกิจกรรมมากมายที่เราสามารถทำได้ดีกว่าอยู่เฉยๆ ดังนี้

ดูหนัง-ซีรี่ส์
หากเราไม่อยากจะขยับร่างกายมาก ก็หาหนังเรื่องโปรด หรือซีรี่ส์มาดูแทนก็ได้ ในยุคที่อินเตอร์เน็ตครองเมืองแบบนี้การหาดูหนังหรือซีรี่ย์ก็คงไม่ใช่เรื่องยาก และยิ่งในปัจจุบันต่างก็มีผู้ให้บริการสตรีมมิ่งมูพวี่มากมายหลากหลายเจ้า อาทิ iflix, Netflix, HBO GO ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เพลินเพลินไปกับการผ่อนคลายกับหนังเรื่องโปรดได้ง่ายอีกด้วย

ฝึกทำอาหาร
การกักตัวอยู่บ้านก็เป็นโอกาสดีที่คุณจะมีเวลาว่างในการปลุกพลังความเป็นเชฟระดับโลกในตัวคุณ ให้คุณลองทำอาหารที่อยากจะทาน หรืออาหารที่คุณอยากจะทำให้คนพิเศษของคุณได้ลองทาน รับรองนอกจากได้ทานอาหารที่ถูกปากเราแล้ว ยังเป็นการฝึกฝีมือการทำอาหารที่แสนพิเศษไว้ให้คนที่คุณรักได้รับประทานอีกด้วย หากใครมองว่ายากไหม สูตรอาหารเป็นแบบไหน บอกเลยว่าบนโลกอินเตอร์เน็ตสามารถตอบโจทย์คุณได้ครบทุกสุตร ทุกเมนูแน่นอน

ตกแต่งทำความสะอาดบ้าน
วิธีนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่นอกจากจะใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์แล้ว ยังทำให้เราได้เคลียร์ของใช้ที่ไม่จำเป็นออกไป และการจัดห้องหรือตกแต่งห้องในสไตล์ใหม่ๆ ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจและเพิ่มความรู้สึกแปลกใหม่ในยามที่เรากลับห้องอีกด้วย หรือถ้าใครพอจะพื้นที่หรือต้องการสีเขียวธรรมชาติในห้องก็สามารถตกแต่งด้วยต้นไม้ได้ ไม่ว่าจะเป็น พลูด่าง ลิ้นมังกร กระบองเพชร ดอกเดหลี ฯลฯ ซึ่งพรรณไม้เหล่านี้ล้วนมีขนาดที่ไม่ใหญ่ ดูแลรักษาง่าย และมีสไตล์พอที่จะตกแต่งห้องอีกด้วย

หันมาดูแลตัวเอง 
ไม่ว่าจะเป็นการอาบน้ำนาน ๆ พอกผิว มาร์คหน้า สปาเล็บ สปาผม สปาผิว เพื่อให้ร่างกายของเราได้พักผ่อนและฟื้นฟูจริงๆ หลังจากที่ลำบากฝ่าฟันมรสุมกับเรามาอย่างหนัก โดยไม่ได้รับการดูและเยียวยา นอกจากหากใครมีกำลังมากพอก็สามารถออกกำลังแบบเบาๆควบคู่ไปด้วยก็ได้ นอกจะสร้างสุขภาพที่แข็งแรงแล้ว ยังทำให้หุ่นของเราฟิตแอนด์เฟิร์มขึ้นมามากขึ้นเลยก็ได้

อ่านหนังสือ
ถือเป็นหนึ่งกิจกรรมที่คุณจะได้เพลิดเพลินกับการอ่านหนังสือเล่มโปรดอีกครั้ง หรืออาจจะเป็นหนังสือเล่มเก่าที่คุณวางไว้อยู่ในห้องแต่ยังไม่มีโอกาสได้ได้หยิบมันขึ้นมาอ่านเลยสักครั้ง การอ่านหนังสือนั้นช่วยให้คุณเปิดโลกการเรียนรู้ใหม่ๆ ได้โดยไม่ต้องออกเดินทาง นอกจากนี้ยังเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศและเปิดหูเปิดตาไปอีกแบบ โดยที่คุณไม่ต้องจ้องหน้าคอมพิวเตอร์ให้ปวดตา

นอกจากกิจกรรมที่กล่าวมาในข้างต้นแล้ว หากเหงาต้องการหาเพื่อนคุย ทางเว็บไซต์ของเราขอแนะนำให้หาเพื่อนคุยบนเว็บไซต์ของเรา ซึ่งมีผู้คนโพสต์หาเพื่อนมากมาย สามารถค้นหาได้ตามความต้องการ สุดท้ายนี้ทางเว็บไซต์ของเราขอให้ทุกคนจงสุขภาพแข็งแรงและปลอดภัยจากเชื้อร้ายนี้นะคับ

หากคุณกำลังหาเพื่อนคุย หาแฟน หากิ๊ก หรืออื่นๆ มาร่วมลงทะเบียนกับเราเพื่อค้นหามิตรภาพบนโลกออนไลน์ได้เลย
คลิกที่นี่ : https://www.siamfans.com/post

01 เม.ย. 2563

เข้าชม : 343

แนะนำสำหรับคุณ

เพื่อนกำลังออนไลน์2 สมาชิกออนไลน์