ต้องอยู่บ้านเพราะโควิด-19 ไมได้ไปไหน เข้าแอปสั่งอาหารดีกว่า


ต้องอยู่บ้านเพราะโควิด-19 ไมได้ไปไหน เข้าแอปสั่งอาหารดีกว่า

ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19(Covid-19) อาจมีหลายท่านที่ต้องกักตัวอยู่ที่บ้านเพราะใกล้ชิดกับผู้ป่วยหรือไม่อยากออกไปไหนกลัวติดเชื้อไวรัสนี้ แต่อย่างไรก็ตามการอยู่บ้านก็ต้องมีอาหารไว้รับประทานก่อนหน้านี้เราอาจกักตุนอาหารไว้บ้างแต่สุดท้ายแล้วอาหารก็หมดลงได้ หรืออาจเบื่ออาหารเดิมๆ ฉะนั้นทางเว็บไซต์ของเราจึงขอแนะนำแอปสั่งอาหารไว้สำหรับสั่งอาหารค่าส่งก็ไม่แพงจนเกินไป และเราสามารถเลือกได้ตามความพอใจของเรา ดังนี้
 

1. Grab Food


แอปสั่งอาหาร Grab Food

ค่าส่งเริ่มต้น 10 บาทตั้งแต่ 1-5 กม.แรก กม.ต่อไป กม.ละ 10 บาท เจ้านี้จะจำกัดรัศมีการส่งไม่เกิน 10 กม. แม้ว่าค่าส่งของ Grab จะจัดว่าถูกแล้ว แต่ก็ยังมีโค้ดลดราคา/ส่งฟรี, โค้ดลดราคาเมื่อจ่ายผ่าน GrabPay และส่วนลดค่าส่งเฉพาะร้านที่ร่วมรายการ มาให้ใช้อยู่เรื่อย ๆ นะ

ดาวน์โหลดได้ที่ : https://www.grab.com/th/food/
 

2. Food Panda


แอปสั่งอาหาร Food Panda

ค่าส่งราคาแน่นอนอยู่ที่ 40 บาท แต่มีโปรค่าส่งฟรีเกือบทั้งแอป! เพราะเจ้านี้จะเน้นในเรื่องของราคาค่าส่งที่ถูก ทำให้แอปนี้จะจำกัดรัศมีการส่งไม่เกิน 3 กม. ก็จะได้เจอร้านใกล้ตัวสุดๆ!.

ดาวน์โหลดได้ที่ : https://www.foodpanda.co.th/th/
 

3. Line Man


แอปสั่งอาหาร Line Man

ค่าส่งเริ่มต้น 55 บาทในกม.แรก กม.ต่อไป กม.ละ 7.2-9 บาท ไม่ได้มีการจำกัดรัศมีการส่ง ไกลเป็นสิบโลก็ส่งได้นะ! ราคาเริ่มต้นอาจจะดูแรงไปนิด แต่ก็ยังมีโปรค่าส่งเริ่มต้น 10 บาท และ 29 บาท รวมถึงส่วนลดค่าส่งเฉพาะร้านที่ร่วมรายการอีกด้วยนะ

ดาวน์โหลดได้ที่ : https://lineman.line.me/
 


แต่อย่างไรก็ตามถึงเราจะไม่ได้ไปซื้ออาหารเองก็ไม่ได้แปลว่าเราไม่มีความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสนี้เพราะสามารถติดต่อจากคนสู่คนได้ ฉะนั้นเวลาเรารับอาหารมาทาน ก่อนรับประทานอาหารเราควร กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือให้สะอาด แล้วหลังทานเสร็จก็ควรล้างมือด้วย ขอให้ทุกคนจงปลอดภัยจากเชื้อร้ายนี้ด้วยเทอญ..
 

29 มี.ค. 2563

เข้าชม : 461

แนะนำสำหรับคุณ

เพื่อนกำลังออนไลน์4 สมาชิกออนไลน์