คำว่า กิ๊ก (GIG) คือ?


คำว่า กิ๊ก (GIG) คือ?

“ กิ๊ก ” คือ ใครสักคนที่สามารถคุยด้วย ปรึกษาด้วยได้ทุกเรื่อง โดยไม่จำเป็นต้องเปิดเผยรายละเอียดส่วนตัวของแต่ละฝ่าย ไม่ต้องเอาอกเอาใจกัน แค่พบ พูดคุย ไปเที่ยวกันสนุก ๆ แล้วก็ต่างแยกย้ายกันไป โดยไม่มีข้อผูกพัน ไม่มีพันธะ แล้วก็ไม่มีการต่อว่าต่อขานกัน

คำว่า กิ๊ก (gig) ที่เป็นแสลงในภาษาอังกฤษ หมายถึง กิจกรรมระยะสั้น (คำเดียวกันนี้ ยังมีความหมายอื่น ๆ อีก เช่น งานแสดงดนตรี)

“กิ๊ก” คือ คู่เดท เป็นคำเรียกของความสัมพันธ์ระยะสั้นระหว่างบุคคล (short-term relationship) โดยจะแตกต่างจากคำว่า “แฟน” ซึ่งกล่าวถึงความสัมพันธ์ของบุคคลที่มีระยะยาว กิ๊ก หมายความว่า คนชอบพอกะเราที่ไม่เป็นถึงแฟน อาจเป็นแค่เพื่อความสนุก ไม่จริงจัง เข้าใจว่าคนมีกิ๊ก กับคนเป็นกิ๊ก ไม่จำเป็นต้องมีความเข้าใจตรงกัน นั่นคือ คนมีกิ๊กอาจคิดว่ากิ๊กเป็นแค่กิ๊ก แต่ตัวกิ๊กเองอาจคิดว่าเป็นแฟน ในทางกลับกัน ก็เป็นได้ 

คำว่า "กิ๊ก" สรุปเป็นข้อๆได้ดังนี้
1. ห้ามหึงหวง แต่ห่วงกันได้
2. มีอะไรกันได้ แต่ไม่ใช่ของกันและกัน
3. ไม่มีสิทธ์เรียกร้องมากเกินเหตุ
4. กิ๊กอาจเปลี่ยนสถานะได้ แต่ถ้าไม่ได้ห้ามเศร้า
5. ห้ามใช้กิ๊กร่วมกันกับเพื่อน
6. ถ้ากิ๊กคิดจะมีแฟนเป็นตัวเป็นตนโดยไม่ใช่เรา ห้ามฟูม** แต่ต้องพยายามยอมรับและยินดีด้วย ค่อยตกลงกันทีหลังว่าจะกิ๊กกันต่อไปหรือเปล่า(ข้อนี้บางคนโดนแล้วอาจจะห้ามน้ำตาไว้ไม่ไหว)
7. ไม่จำเป็นต้องดูแลกันเกินเหตุ เพราะเป็นแค่กิ๊ก
8. กิ๊กไม่ได้จำกัดจำนวน เป็นอินฟินิตี้ ไม่จำกัดเพศ วัย และสถานภาพ ถ้าไม่กลัวกิ๊กตีกันตาย
9. กิ๊กระดับความสัมพันธ์รองจากแฟน
10. กิ๊กยังไงก็เป็นกิ๊ก ต้องเจียมตัวพร้อม สรุปว่า "กิ๊กไม่ใช่ชู้ แต่ถ้าแฟนรู้ต้องเลิก"

ความสัมพันธ์ของ “กิ๊ก” อาจมีการเข้าใจผิดกัน โดยที่ทั้งสองฝ่ายไม่ได้มีการกล่าวถึง โดยอาจจะมีความเข้าใจผิดระหว่างความสัมพันธ์ระยะสั้นกับความสัมพันธ์ระยะยาว และในปัจจุบัน คำว่า “กิ๊ก” อาจหมายถึงพฤติกรรมการหาเพื่อนของกลุ่มวัยรุ่น โดยต้องการหาเพื่อนคุยหรือเพื่อนเที่ยว โดยใช้คำว่า กิ๊ก แทนคำว่า เพื่อน ไปเลย

หากคุณกำลังหาเพื่อนคุย หาแฟน หากิ๊ก หรืออื่นๆ มาร่วมลงทะเบียนกับเราเพื่อค้นหามิตรภาพบนโลกออนไลน์ได้เลย
คลิกที่นี่ : https://www.siamfans.com/post

05 เม.ย. 2563

เข้าชม : 6.77 พัน

แนะนำสำหรับคุณ