ปัญหาไลน์ไม่สามารถใช้การค้นหาไอดีได้ชั่วคราว


ปัญหาไลน์ไม่สามารถใช้การค้นหาไอดีได้ชั่วคราว

เมื่อเว็บไซต์ของเราสามารถเป็นช่องทางให้ผู้เข้าชมหลายๆท่านสามารถเพิ่มเพื่อนไลน์ได้เรื่อยๆ โดยไม่มีข้อจำกัด ฉะนั้นบางท่านอาจจะเจอปัญหาถูกจำกัดการเพิ่มเพื่อน ซึ่งข้อความแจ้งเตือนจะแจ้งว่า  “เกินจำนวนครั้งค้นสูงสุดที่กำหนดไว้แล้ว ไม่สามารถใช้การค้นหาไอดีได้ชั่วคราว” ซึ่งสาเหตุเกิดจากหลายปัจจัยคือค้นหาไอดีไลน์ของเพื่อนบนแอพฯไลน์ผิด หรือ เพิ่มเพื่อนรัวๆในเวลาใกล้เคียงกัน จึงทำให้เกิดแจ้งเตือนดังกล่าว ซึ่งวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นแต่อาจไม่สามารถแก้ปัญหาได้ทุกเครื่องคือการลบแคช มีวิธีดังนี้

การตั้งค่า > การจัดการแอพพลิเคชัน > ทั้งหมด > ไลน์  > เลือก > ลบแคช และรีสตาร์ทเครื่อง

วิธีการดังกล่าวคือการลบแคชของแอพไลน์ที่เราเล่น ซึ่งแต่ละเครื่องอาจมีวิธีการลบแคชที่แตกต่างกัน อาจไม่ต้องตามขั้นตอนที่เราแนะนำไปในเบื้องต้น ฉะนั้นควรค้นหาวิธีการลบแคชของมือถือรุ่นที่คุณใช้ จากนั้นลองรีสตาร์ทและลองค้นหาเพื่อนอีกครั้งว่าสามารถค้นหาได้ไหม

หากยังไม่สามารถเพิ่มเพื่อนได้เหมือนเดิมคงทำอะไรไม่ได้นอกจากรอครับ แต่คาดว่าคงไม่นานก็จะสามารถกลับมาค้นหาเพื่อนได้อีก เพราะจากประสบการณ์ของผมเองก็เคยเจอเหมือนกัน แต่ผมโดยจำกัดเพราะค้นหาไอดีไลน์ผิดแล้วกดซ้ำๆจนโดนจำกัด

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมไลน์ถึงจำกัดการค้นหาไอดีเพื่อน อาจจะเป็นเพราะว่าไลน์ต้องการป้องกันการค้นหาไอดีที่ไม่ปกติหรือสุ่มค้นหาเพื่อนไปเรื่อยๆและอาจส่งผลกระทบต่อ Server ของไลน์นั่นเอง และหากเปิดให้สามารถค้นหาได้อย่างไม่จำกัด ผู้ใช้แอพไลน์อาจถูกละเมิดความเป็นส่วนตัวโดยใครก็ไม่รู้ค้นหาเจอโปรไฟล์ของเรามาแชทคุยกับเราก็เป็นได้

ผมว่าทุกปัญหาที่เกิดขึ้นมีเหตุมีผลฉะนั้นหากเราแก้ไขไม่ได้ก็คงต้องรออย่างเดียวครับ แต่เว็บไซต์ของเรานอกจากจะสามารถแชทคุยกับเพื่อนทางไลน์ได้แล้วยังมีช่องทางหาเพื่อนคุยทางเฟสบุ๊ค เบอร์โทร และอีเมล์ได้ด้วย งั้นอย่ารอช้าครับ มาหาโพสต์หาเพื่อนคุยกันเลย 

คลิกที่นี่ : https://www.siamfans.com/post

12 มี.ค. 2563

เข้าชม : 45.08 พัน

แนะนำสำหรับคุณ