ข้อดีสำหรับการมี...คู่ชีวิต


ข้อดีสำหรับการมี...คู่ชีวิต

"คู่ชีวิต" คือ คนสองคนที่รักกัน ผูกพันกัน มีความรู้สึกดีๆให้กันเสมอ คอยสร้างความสุขและความทุกข์ใหักันและกันยอมรับใน 'ทุกๆ' ตัวตนที่เขาและเราเป็นได้ เพราะคู่ชีวิต คือคนสองคนที่ยังคู่กัน แม้ว่าลึกๆทั้งคู่อาจจะหมดรักกันไปแล้วก็ตาม หรือจะเบื่อ หรือเหนื่อยต่อกันแค่ไหน แต่ก็จะทิ้งกันไม่ลง จะคอยอยู่เคียงข้างกันเสมอ และจะอยู่เพื่อคอยสร้างความสุขและความทุกข์ให้กัน 'ตลอดไป'

ข้อดีสำหรับการมีคู่ชีวิต คือ ความรู้สึกที่ว่าจะมีเพื่อนอยู่ด้วยกันไปเรื่อยๆ  จนแก่เฒ่า ซึ่งแม้การอยู่นั้นจะเป็นการอยู่แบบเลิฟมากไม่มีนาทีไหนทะเลาะกันเลยหรือยู่แบบลิ้นกับฟันที่กระทบกันมากบ้างน้อยมาก แต่สุดท้ายก็คือความเป็นเพื่อนที่แฝงอยู่นฐานะสามีภรรยาที่ไม่เคยทิ้งกัน ทำให้บ้านหลังนั้นไม่เงียบเหงา และอย่างน้อยๆ เดินไปในบ้านยังมีเพื่อนคนนี้นั่งอยู่เสมอ

การมีคู่ชีวิตคือมีบัดดี้ไปไหนต่อไหนด้วยกันเสมอ เป็นคนที่ได้เห็นโลกกว้างไปพร้อมๆ กัน ทำให้ได้รับรู้เรื่องราวต่างๆ แบบคนมีประสบการณ์ร่วมที่คุยกันในเรื่องเดียวกันได้สบายๆ เพราะคู่ของคุณจะเป็นส่วนหนึ่งในประสบการณ์นั้นเสมอ ทำให้การผจญภัยของคุณที่อาจเคยลุยเดี่ยวไม่เดียวดายหรือเงียบเหงาอีกต่อไป ทั้งนี้ทั้งนั้นรวมไปถึงการทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตที่เคยทำคนเดียวตอนเป็นโสด ก็จะมีคนมาร่วมทำด้วยมากขึ้น แม้จะทำได้ไม่ดีแต่อย่างน้อยๆ ก็ไม่ต้องวิ่งคนเดียว กินข้าวคนเดียว หรือขับรถคนเดียวจริงไหม

สำคัญมากๆ สำหรับการมีคู่ชีวิต นั่นคือ ความฝันที่ฝันไว้มีคนร่วมรับรู้และร่วมแชร์ภาพฝันไปจนถึงช่วยกันเติมฝันให้เป็นจริง แม้จะฝันกันไปคนละทางบ้าง แต่การอยู่กันเป็นคู่ชีวิตทำให้สามารถนำฝันของเธอและฉันมาร่วมกันได้ หรือบางฝันที่นำมารวมเป็นฝันของเราไม่ได้ อย่างน้อยก็ยังมีอีกคนร่วมรับรู้และสนับสนุนให้อีกคนได้มุ่งไปสู่ฝันได้ในที่สุด

22 ก.พ. 2563

เข้าชม : 1.58 พัน

แนะนำสำหรับคุณ